Khám Phá Thác Nhà Thương | Du Lịch Gia Lai

Chia sẻ bài viết

Tên thác Nhà Thương khá là lạ lẫm với nhiều người dân ở tỉnh Gia Lai, đặc biệt là những bạn từ nơi khác đến Phố Núi du lịch. Nơi đây được xem là “bệnh viện dã chiến” gắn liền với chiến thắng Plei Me trong suốt những trận đầu đánh Mỹ của quân đội ta trên chiến trường Tây Nguyên.

Thác Nhà Thương

 


Thác Nhà Thương (hay còn gọi Jrai Píc) nằm ở xã Ia Pia, huyện Chư Prông. Người dân ở đây kể rằng, ở dưới chân thác có một hang đá rất rộng, có thể chứa đến trăm người. Trong chiến tranh, đó là nơi trú ẩn, tránh bom đạn của dân làng và bộ đội. Một số lời kể truyền lại, hang còn gọi là nơi sơ cấp cứu những người bị thương nên có tên là thác Nhà Thương. Song tiếc là miệng hang hiện nay đã bị đất đá vùi lấp, không thể vào sâu bên trong được.

Dù vậy, thác vẫn cực kỳ đẹp với phía trên là bãi đá trải rộng, bên dưới là một vòm hang hình vòng cung dài và rất rộng. Mọi người có thể dễ dàng đi vào và ngắm thác từ bên trong.

Hướng dẫn đường vào thác

Rất khó để chỉ đường một cách chính xác vì thác nằm sâu giữa bốn về ruộng nương.

Bản đồ hướng dẫn vào thác

Từ đồn Plei Me bạn hỏi người dân đường vào thác.

Từ trung tâm thành phố Pleiku, mọi người có thể đi theo hai hướng

  • Hướng thứ nhất: Vào ngã ba Phú Mỹ (xã Ia Băng), đi theo tỉnh lộ 665 vào xã Ia Pia. Hỏi người dân thác Nhà Thương để biết chi tiết đường đi.
  • Hướng hai: Vào xã Ia Bòong, rẽ vào đường liên huyện phía Tây (đường này cực đẹp nhé) chạy thẳng một mạch đến khi thấy bùng binh ngã ba giao với tỉnh lộ 665 (xã Ia Ga) thì dừng lại, hỏi người dân đường vào thác.

Lưu ý: Đường vào nằm ngay trên tuyến đường liên huyện. Khuyến khích mọi người đi theo đường này vì nó đẹp và dễ đi.

Nên đi bằng xe máy, xe số càng tốt vì có một đoạn đường đá dốc khó đi cực kỳ. Đây là một thử thách đối với những bạn có tay lái yếu, đặc biệt là các bạn nữ.

Thác còn rất hoang sơ nếu các bạn có đến chơi tham quan, check – in thác đừng xả rác để thác đẹp hoài, đẹp mãi.

Hình ảnh Thác Nhà Thương

 

Hình ảnh chụp bên ngoài thác Nhà Thương

 

Hình ảnh chụp từ xa Thác Nhà Thương

 

Hình ảnh chụp Thác Nhà Thương

 

Hình ảnh chụp Thác Nhà Thương Chư Prông

 

Hình ảnh chụp bên trong thác

 

Hình ảnh bên ngoài thác

 

Hình ảnh chụp hang thác Nhà Thương

 

Bên trong thác

 

Hình ảnh bên trong hang thác Nhà Thương

 

Những địa điểm nổi tiếng gần thác

Nếu đã đi đến đây, các bạn rẽ trái đi thêm chừng 1km nữa là tới Di tích lịch sử Quốc gia Chiến thắng Plei Me. Tới check – in và tìm hiểu lịch sử để thêm yêu mảnh đất này.

Lỡ đi rồi, từ ngã ba nói trên rẽ phải, đi thêm chừng 20km là sẽ tới Thủy lợi Ia Mơr – Đại công trình thủy nông siêu to khổng lồ, đẹp mê mẩn.

Đọc thêm

Lời kết

Phố Núi Gia Lai thật nhiều cảnh đẹp và còn nhiều nơi cảnh vật còn hoang sơ chờ bạn chinh phục, khám phá. Hãy đến đây trải nghiệm và cho mình chuyến đi thử thách thú vị. Share bài viết nếu bạn thấy thông tin hữu ích và có bất kì thắc mắc gì hãy comment vào mục bên dưới.

Nguồn: Facebook Linh Phương

5/5 - (2 bình chọn)