Khám phá Biển Hồ Gia Lai | Du lịch Gia Lai

Du lịch Pleiku Gia Lai
Chia sẻ bài viết

Đà lạt có hồ Xuân Hương, Đak Lak có hồ Lak hay Đak Nông có hồ Tà Đùng. Gia Lai chúng mình có Biển Hồ. Biển Hồ Gia Lai niềm tự hào của du lịch Gia Lai đã được du khách và bạn bè biết đến. Không xa trung tâm thành phố nên bạn có thể di chuyển dễ dàng đến đây check-in.

Giới thiệu Biển Hồ

Biển Hồ hay còn được gọi là Hồ Tơ Nưng, Hồ Tơ Nueng hay Ea Nueng. Hồ có hình bầu dục trải dài trên diện tích 230 ha. Đứng một bên chúng ta khó thấy được bờ bên kia của hồ. Vốn dĩ Biển Hồ ngày trước là miệng núi lửa đã dừng hoạt động từ lâu. Cấu trúc hình phễu nên đứng từ bờ hồ chúng ta có thể quan sát nhìn ngắm Biển Hồ từ trên cao. Xung quanh hồ là rừng thông lâu đời đã gắn liền với nơi đây. Biển Hồ là nơi cư trú của nhiều loài động thực vật.

 

Video Biển Hồ

Điều kiện thuận lợi giúp cho lưu lượng nước ở Biển Hồ không bao giờ cạn. Hồ phục vụ nước sinh hoạt cho người dân thành phố pleiku và những động thực vật sống xung quanh. Hiện nay, nhằm tạo điều kiện để bạn bè và du khách gần xa biết đến Gia Lai nhiều hơn. Biển Hồ đã được tu sửa với Tượng Quán Thế Âm bằng đá cẩm thạch cao 15m, xung quanh hồ xây dựng các kè đá,… Biển Hồ trở thành một điểm văn hóa tâm linh sinh thái do Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thành phố Pleiku quản lý.

Biển Hồ Gia Lai
Biển Hồ Gia Lai

Phí vào cổng tham quan:

Vé vào cổng là 10.000 vnd/người lớn, miễn phí cho trẻ em.

Phí gửi xe là 5.000 vnd/xe máy

Hướng đi đến Biển Hồ

Biển Hồ nằm trên đường Tôn Đức Thắng. Để đến hồ chúng ta đi theo hướng bắc từ trung tâm thành phố theo hướng Phạm Văn Đồng rẽ vào đường Tôn Đức Thắng hoặc có thể đi theo hướng đường Trần Văn Bình rẽ vào đường Ngô Quyền ra đường Tôn Đức Thắng.

Thời gian nào đi chơi Biển Hồ là đẹp nhất?

Biển Hồ đầy luôn biết cách làm người ta yêu mến. Mùa Hạ Biển Hồ như cô gái tràn đầy sức sống ai cũng muốn đến gần làm quen.

Ảnh chụp ở Biển Hồ Gia Lai
Ảnh chụp ở Biển Hồ Gia Lai

Với vẻ đẹp dòng nước trong vắt sau hàng thông quanh bờ hồ, tiếng chim rỉ rót tạo cảm giác thư giãn không khí trong lành.

Chụp hình ở rừng thông Biển Hồ
Chụp hình ở rừng thông Biển Hồ

Mùa Thu Biển Hồ như cô gái chuẩn bị đi chơi cô chuẩn bị thay áo mới. Mùa Đông không khí xuống thấp tạo chúng ta thấy sự kiêu căng, biết cách lạnh lùng khó gần của cô gái Pleiku Biển Hồ đầy. Mùa Xuân cô gái Biển Hồ đầy đẹp như cô gái 18 đầy vẻ đẹp căn tràn, đánh cắp biết bao trái tim chàng trai khi nhìn thấy cô.

Đường xuống bờ gần hồ
Đường xuống bờ gần hồ (Nguồn:https://www.facebook.com/groups/reviewpleiku/?multi_permalinks=762244711056246)

Các bạn có tin vào tình yêu sét đánh? Còn tôi có lẽ 85% đã yêu Biển Hồ từ cái nhìn đầu tiên. Không chỉ có tôi mà bạn bè tôi khi ghé thăm Phố Núi cũng hết sức bất ngờ trước vẻ đẹp hùng vĩ nơi đây. Ở đâu cũng vậy để thuận lợi cho việc di chuyển thì các bạn nên ghé thăm Gia Lai vào những tháng tránh mùa mưa.

Đường đi xuống tượng phật Quan Âm
Đường đi xuống tượng phật Quan Âm

Nên đi tham quan Biển Hồ Gia Lai vào tháng 9 đến khoảng thời gian tháng 2-3 năm sau. Tháng cuối năm Gia Lai có nhiều lễ hội.

Check-in Biển Hồ
Check-in Biển Hồ

Di chuyển đến Biển Hồ bằng phương tiện gì?

Đường Gia Lai rất thuận tiện cho việc di chuyển nên các bạn có thể đi bằng taxi, Grab hoặc xe gia đình. Đối với những bạn du lịch tự túc, du lịch bụi có thể thuê xe máy để đi chơi.

Kinh nghiệm đi chơi Biển Hồ thuận tiện ngắm trọn cảnh đẹp

Xung quanh hồ có các địa điểm tham quan. Ghé thăm Biển Hồ xong chúng ta có thể di chuyển tham quan đồi chè Nghĩa Hưng Chư Pah, đến đây chúng ta có thể nhìn thấy Biển Hồ nên có người gọi nơi đây là Biển Hồ Chè.

hàng thông trăm tuổi biển hồ chè
Hàng thông trăm tuổi ở biển hồ chề gia lai (Nguồn:https://www.facebook.com/groups/reviewpleiku/?multi_permalinks=762244711056246)

Sau khi ghé thăm Biển Hồ chúng ta có thể di chuyển đến núi lửa Chư Đăng Ya.

Chư Đăng Ya
Núi lửa Chư Đăng Ya chụp bằng Flycam

Nếu các bạn di chuyển vào buổi sáng hơi muộn, buổi trưa chúng ta có thể di chuyển đến các quán ăn mang đậm văn hóa dân tộc Jrai.

Gà Nướng Cơm lam
Gà Nướng Cơm lam

Các quán ăn xung quanh gần Biển Hồ  với món gà nướng cơm lam nổi tiếng, heo nướng mọi hoặc nướng trong ống lồ ô, lá mì xào cà đắng…

Ẩm thực Gia Lai
Ẩm thực Gia Lai

Nếu còn thời gian mà chưa muốn về, các bạn có thể di chuyển đến công trình nổi tiếng là đập thủy điện Yaly đi theo hướng Kon Tum để tham quan.

Thủy ĐIện Yaly
Hình chụp Thủy điện Yaly

Bài viết liên quan

Lời Kết

Cảm ơn các bạn đã cùng mình Khám phá Biển Hồ, nếu các bạn có ý kiến gì hãy comment vào mục bên dưới để cùng mình thảm luận và thêm thông tin vào bài viết này nhé!

 

 

5/5 - (1 bình chọn)