Cảnh giác lừa đảo ở Homestay, Khách sạn mùa dịch Covid 19 mới nhất năm 2021

Chia sẻ bài viết

Đây là trường hợp xảy ra tại cơ sở kinh doanh Homestay Ngói Quê.

Hôm qua, mình không có ở Homestay mà chỉ có ba mẹ mình ở đây.

Đã có kinh nghiệm quản lý nhà hàng khách sạn và gặp rất nhiều trường hợp lừa đảo. Nhưng đây là tình huống lần đầu tiên mình gặp phải.

Lưu ý khách ở home:

Với khách hiện ở Homestay nếu có nhu cầu chuyển khoản. Home chỉ hỗ trợ bạn trong trường hợp nhận được đủ tiền mặt giống như chuyển khoản và chỉ xử lý khi gặp mặt trực tiếp khách.

Và cũng lưu ý với khách, mọi thanh toán tiền phòng tại quầy lễ tân mới được ghi nhận là đã thanh toán. Trường hợp, khách chuyển hoặc đưa nhầm cho cá nhân hoặc tổ chức khác để thanh toán tiền phòng mà không thực hiện tại quầy lễ tân sẽ không được ghi nhận.

Sự việc là đêm 23/8, rạng sáng ngày 24/8 lúc 00:20 mình nhận được số điện thoại của một người. Anh này nói với mình hiện đang ở Homestay Ngói Quê. Và anh ấy có việc rất gấp cần một số tiền chuyển khoản để đặt vé xe về gặp mẹ. Do mẹ anh ấy đang bị bệnh rất nặng. Tài khoản anh đang vượt hạn mức chuyển khoản nên không có chuyển khoản được. Và sáng mai anh ấy sẽ gửi lại tiền mặt cho mình.

Hình ảnh số điện thoại nhắn tin lừa đảo mình
Hình ảnh số điện thoại nhắn tin lừa đảo mình
Hình ảnh số điện thoại nhắn tin lừa đảo mình.

Mình thấy rất lạ vì biết hiện tại ở home không có khách ở, nhưng mình vẫn cẩn thận gọi điện xác nhận với ba mẹ (tránh trường hợp khách vào đột xuất mình không biết).

Cái này mình cũng rút kinh nghiệm là không quyết đoán hơn, đang đêm gọi điện làm phiền ba mẹ (Vì trường hợp này khá vô lý!).

Sau khi xác nhận với ba là không có khách ở, mình đã nhắn lại anh này là mình không chuyển khoản cho anh được. Và đây là cách mình xử lý!

Hình ảnh số điện thoại nhắn tin lừa đảo.

Lưu ý mọi người: Trong những tình huống này phải bình tĩnh, tránh nhắn tin cư xử tế nhị lại khách. Có những trường hợp sẽ dùng nó để làm ảnh hưởng đến hình ảnh cơ sở kinh doanh.

Số điện thoại mỗi cơ sở kinh doanh đều up lên mạng để khách hàng có thể gọi điện đặt phòng. Đây cũng là điều kiện để kẻ xấu lợi dụng khi mình mất cảnh giác (Liên hệ và lên kịch bản lừa đảo!).

Hình ảnh số điện thoại lừa đảo

Sáng nay, mình có kiểm tra số điện thoại thì phát hiện số 2 số điện thoại hay lừa đảo gạt tiền lễ tân khách sạn trùng với số đã gọi cho mình tối qua:

070.663.0437
078.287.2378
Và mình có gọi điện về nhà sau khi biết là không có khách ở Home.

Mình đăng bài lên Web ngoique.com để khách và mọi người lưu ý cẩn thận. Mùa covid đã kinh doanh khó khăn rồi còn phải bị lừa đảo gạt tiền!

 

Rate this post