XE BUÝT PLEIKU ĐI MĂNG ĐEN|DU LỊCH GIA LAI – KON TUM

Hướng dẫn đi xe buýt từ thành phố Pleiku đi Kon Tum và lên Măng Đen
Chia sẻ bài viết

Đây là câu chuyện của mình: vừa rồi anh Hồng Đức đến từ Tp.Hồ Chí Minh là khách Homestay nhà mình. Sau khi ở lại nhà mình một đêm, anh và 2 con trai của anh muốn di chuyển lên Măng Đen mà không biết đi như thế nào cho tiết kiệm và anh ấy đã nhờ mình tư vấn. Sau một ngày tìm hiểu, hầu hết các thông tin trên mạng đều nói chung chung và thông tin không đúng, thì mình đã lưu lại lịch trình xe buýt lên Măng Đen để tư vấn cho anh và mình lưu lại bài viết này để mọi người tham khảo.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

PLEIKU – MĂNG ĐEN

Pleiku và Măng Đen là hai điểm đến mới và hấp dẫn của Tây Nguyên, với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và nền văn hóa đa dạng. Pleiku, thành phố lớn nhất của tỉnh Gia Lai. Với khí hậu ôn đới và cảnh quan đa dạng, Pleiku thu hút du khách bằng những cánh đồng lúa bạt ngàn, hồ nước trong xanh và rừng núi bát ngát. Ngoài ra, văn hóa và di sản dân tộc độc đáo của người dân Bahnar và J’Rai cũng là một điểm nhấn của Pleiku.

DU LỊCH PLEIKU
Biển Hồ nhìn từ trên cao

Cách Pleiku khoảng hơn 100km là Măng Đen, một điểm đến thiên nhiên hoang sơ và hùng vĩ.

Cả Pleiku và Măng Đen đều có những điểm đến thú vị cho du khách khám phá. Với cảnh quan tuyệt đẹp và nền văn hóa đa dạng, hai địa điểm này hứa hẹn mang đến những trải nghiệm đáng nhớ cho du khách muốn khám phá vùng Tây Nguyên Việt Nam.

XE BUÝT PLEIKU LÊN KON TUM VÀ ĐẾN MĂNG ĐEN

Xe Buýt từ chợ đêm Pleiku đi Kon Tum

Xe buýt từ Pleiku lên Kon Tum – Măng Đen là một phương tiện vận chuyển phổ biến và thuận tiện cho du khách muốn khám phá nơi đây.

Việc di chuyển từ Pleiku lên Kon Tum – Măng Đen trở nên dễ dàng và tiện lợi nhờ vào dịch vụ xe buýt đáng tin cậy. Xe buýt từ Pleiku lên Kon Tum – Măng Đen không chỉ là một phương tiện vận chuyển thuận tiện, mà còn mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị trên hành trình.

Với tần suất chạy đều đặn và lịch trình linh hoạt, các chuyến xe buýt từ Pleiku lên Kon Tum – Măng Đen giúp du khách dễ dàng lựa chọn thời gian và lịch trình phù hợp.

Trên hành trình từ Pleiku lên Kon Tum – Măng Đen, du khách sẽ được trải qua một quãng đường đẹp với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Đường đi thông qua những cánh đồng lúa bạt ngàn, rừng núi xanh mướt và những ngôi làng độc đáo của dân tộc thiểu số. Đây là cơ hội để du khách ngắm nhìn và tận hưởng vẻ đẹp tự nhiên và văn hóa đa dạng của vùng cao nguyên.

Ngoài ra, xe buýt từ Pleiku lên Kon Tum – Măng Đen cũng là một cách tiết kiệm chi phí di chuyển để du khách tham quan và khám phá Kon Tum – Măng Đen. Với mức giá vé hợp lý, du khách có thể tiết kiệm chi phí đi lại và tận hưởng những trải nghiệm đáng nhớ trên hành trình.

HƯỚNG DẪN ĐI XE BUÝT PLEIKU LÊN MĂNG ĐEN

Đi xe Buýt từ Pleiku lên Măng Đen các bạn phải đi 2 chặn:

Chặn 1: Từ Thành phố Pleiku – Thành phố Kon Tum.

Xe Buýt từ chợ đêm Pleiku đi Kon Tum

Bạn đi xe buýt số 02 để di chuyển từ Tp.Pleiku – Tp.Kon Tum và ngược lại.

Theo lộ trình: Từ bến xe buýt thành phố Kon Tum – Đường Nguyễn Huệ – Đường Phạm Văn Đồng – Đường Hồ Chí Minh – (Tuyến cuối tỉnh Gia Lai) – Ngã tư Biển Hồ – Đường Phạm Văn Đồng – Đường Phan Đình Phùng – Đường Đinh Tiên Hoàng – Đường Trần Phú và Ngược lại.

Thời gian xe chạy: từ 5h40 – 17h00 hàng ngày.

Thời gian cách nhau mỗi tuyến xe chạy: cách 40 phút/chuyến.

Quảng đường xe chạy từ Tp.Pleiku – Tp.Kon Tum: khoảng 50km.

Số điện thoại xe buýt bạn có thể liên hệ: 0603.856.889 – 0935.747.055.

Gía vé xe buýt: 35.000vnd/vé.

Điểm xuất bến là ở bến xe nội tỉnh Pleiku (search google map là ra, nó nằm trên đường Trần Phú, sát chợ đêm Pleiku).

Hướng dẫn đi xe buýt từ thành phố Pleiku đi Kon Tum và lên Măng Đen
Xe Buýt từ chợ đêm Pleiku đi Kon Tum

Hoặc mọi người có thể đón xe chạy ngang ngay tại các trạm có mái che trên đường Phan Đình Phùng và bùng binh Hoa Lư số 16 Phạm Văn Đồng (phía trên ngân hàng ACB và gần đối diện với ngân hàng Đông Á).

Hướng dẫn đi xe buýt từ thành phố Pleiku đi Kon Tum và lên Măng Đen
Trạm dừng xe Buýt Phạm Văn Đồng Pleiku đi Kon Tum

Giá vé: 35K. Thời gian xuất bến bắt đầu từ 5h40 sáng, cách 40p mới có 1 chuyến và chuyến cuối cùng xuất bến là 17h nên mọi người lưu ý thời gian nhé.

Tới Kon Tum xe buýt này sẽ trả khách ở bến xe buýt nằm trên đường Lý Thái Tổ (ngay ngã 4 với Nguyễn Huệ) và xe này ko đi qua các con đường như Duy Tân, Trần Phú như thông tin lộ trình xe trên các trang website khác viết nha (từ Pleiku sang Kon Tum đi ngang 1 cây cầu là cầu Đak Bla duy nhất xong xe rẽ phải để vào bến luôn). Mọi người lưu ý bến xe buýt này khác với bến xe tỉnh Kon Tum ở phía bắc.

Từ Kon Tum về Pleiku thì cũng đón và trả khách ở 2 điểm mình nói trên, thông tin giá vé, thời gian cũng tương tự.

Lưu ý: Có 1 lưu ý siêu quan trọng là trên google đang để thông tin tuyến xe buýt ở trên sẽ có vào sân bay nhưng thực tế xe chỉ đi ngang sân bay, mọi người muốn vào sân bay từ hướng Kon Tum hoặc Pleiku sang thì lên xe báo bác tài cho xuống ở đầu đường 17/3 giao với Phạm Văn Đồng, rồi từ đó đi bộ hoặc xe ôm/taxi vào cổng sân bay cỡ 1km nữa. Còn ai muốn đón xe buýt từ sân bay về Kon Tum hoặc Pleiku thì khi ra cổng sân bay thì quẹo trái và đi thẳng ra đầu đường 17/3 để đón xe nha.

Chặn 2: Từ thành phố Kon Tum – Thị trấn Măng Đen huyện Kon Plong.

Hướng dẫn đi xe buýt từ thành phố Pleiku đi Kon Tum và lên Măng Đen
Xe buýt Kon Tum đi Măng Đen

Bạn đi xe buýt số 06 để di chuyển từ thành phố Kon Tum – Thị trấn Măng Đen huyện Kon Plong.

Theo lộ trình: Bến xe buýt thành phố Kon Tum – Quốc lộ 24 – Thị trấn Đak Rve huyện Kon Rẫy – Thị trấn Măng Đen huyện Kon Plong – Đồi Đức Mẹ Măng Đen và Ngược lại.

Thời gian xe chạy: từ 5h15 – 17h00 hàng ngày.

Thời gian cách nhau mỗi tuyến xe chạy: cách 45 phút/chuyến.

Quảng đường xe chạy từ thành phố Kon Tum – Thị trấn Măng Đen huyện Kon Plong: khoảng 60km.

Giá vé xe buýt từ Tp.Kon Tum – Măng Đen: 50.000vnd/vé.

Từ Kon Tum lên Măng Đen cũng chỉ có 1 tuyến xe buýt duy nhất số 06. Ở Kon Tum cũng đón khách ở ngã 4 Nguyễn Huệ – Lý Thái Tổ luôn và tới bến ở chợ Măng Đen (chiều ngược lại thì ngược lại). Hoặc bạn có thể báo tài xế chở tới tận cửa khách sạn ở Măng Đen luôn cho tiện. Giá vé: 50k, chuyến bắt đầu xuất bến ở 2 đầu là 5h15, cách 45p có 1 chuyến, và chuyến cuối xuất bến 2 đầu là 17h. Xe này có nhiều tài, bạn có thể alo cho 1 số bất kì hỏi giờ giấc muốn rước thì ngta sẽ cho số của tài xế khung giờ đó, rước tận giường luôn.

LƯU Ý KHI ĐI XE BUÝT TỪ PLEIKU LÊN KON TUM VÀ LÊN MĂNG ĐEN

Khi đi xe buýt từ Pleiku lên Kon Tum – Măng Đen, dưới đây là một số lưu ý quan trọng mà bạn nên xem xét:

  1. Kiểm tra lịch trình và tần suất chạy của xe buýt: Trước khi đi, hãy xem xét lịch trình và tần suất chạy của xe buýt từ Pleiku lên Kon Tum – Măng Đen. Điều này giúp bạn có kế hoạch đi lại phù hợp và tránh bị chờ đợi lâu hoặc bỏ lỡ chuyến xe.
  2. Xác định điểm lên xe: Hỏi rõ vị trí và điểm lên xe buýt ở Pleiku để đảm bảo bạn không bị nhầm lẫn và lên xe đúng điểm đúng giờ.
  3. Chuẩn bị thời gian: Hãy sắp xếp thời gian để đến điểm lên xe trước thời gian khởi hành. Điều này giúp bạn tránh bị lỡ xe và đảm bảo bạn có đủ thời gian để làm các thủ tục cần thiết.
  4. Chuẩn bị tiền mặt: Hầu hết các dịch vụ xe buýt vẫn yêu cầu thanh toán bằng tiền mặt. Vì vậy, hãy đảm bảo bạn có đủ tiền mặt nhỏ để trả vé hoặc mua vé trước khi lên xe.
  5. Mang theo đồ cá nhân và tiện ích: Hãy mang theo các vật dụng cá nhân cần thiết như nước uống, đồ ăn nhẹ, áo khoác, và tiện ích như sách, tai nghe để giúp bạn thoải mái và giải trí trong suốt chuyến đi.
  6. Kiểm tra dữ liệu giao thông: Trước khi đi, hãy kiểm tra thông tin giao thông hiện tại để đảm bảo không có thông báo về sự cố hoặc khó khăn trên tuyến đường. Điều này giúp bạn có kế hoạch dự phòng và tránh những trở ngại không mong muốn.
  7. Giao tiếp và hỏi đường: Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc cần chỉ đường, hãy không ngại giao tiếp với nhân viên xe buýt hoặc người dân địa phương. Họ sẽ rất sẵn lòng giúp đỡ và cung cấp thông tin cần thiết.

Nhớ tuân thủ các lưu ý trên sẽ giúp bạn có một chuyến đi bằng xe buýt từ Pleiku lên Kon Tum thuận lợi và an toàn hơn.

LỜI KẾT

Việc sử dụng dịch vụ xe buýt từ Gia Lai lên Kon Tum và đến  Măng Đen đã mang lại cho chúng ta những trải nghiệm thú vị và tiện lợi trên hành trình khám phá Phố Núi Pleiku và Măng Đen mệnh danh là “Đà Lạt thứ 2” của Việt Nam. Nếu bạn có thêm thông tin hãy đóng góp ý kiến cho mình, chúc bạn có hành trình thú vị khi tới Pleiku và Kon Tum – Măng Đen.

4.4/5 - (13 bình chọn)