[Day 2] Nhật ký ngày hai khám phá địa điểm du lịch Gia Lai

Chia sẻ bài viết

Khám phá địa điểm du lịch Gia Lai ngày thứ hai, mình sẽ dẫn các bạn đến học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai nơi có những cầu thủ nổi tiếng của đội tuyển quốc gia với những Công Phượng, Xuân Trường…, khám phá “Đệ nhất thác” Gia Lai và dạo chơi ở Chư Sê. Let’s go!

Với lịch trình này, các bạn cũng khá thư thả về thời gian. Chư Sê cách trung tâm thành phố Pleiku hơn 40 Km. Các bạn có thể thuê xe oto tự lái hoặc xe máy vì đường đi khá là thuận tiện để di chuyển.

Thời điểm vàng để xuất phát

Thời gian từ 9 – 9h30’ sáng.

Với thời gian này các bạn có thể chuẩn bị đồ đạc, ăn sáng cà phê để chuẩn bị trước khi di chuyển.

Lưu ý trước khi đi:

 • Mang theo nước uống (có thể mua nước dọc đường, nhưng việc chuẩn bị trước sẽ tiện hơn).
 • Áo mưa tiện lợi (đặc sản Gia Lai là những cơn mưa bất chợt nên chuẩn bị trước áo mưa việc này không mất quá nhiều thời gian cho bạn).

Trên lộ trình này, các bạn sẽ ghé Học viện Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai trước.

Học Viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai – JMG

Theo như những bật mí ở những dòng đầu đây là Học viện đào tạo bóng đá ở Gia Lai và đặc biệt hơn nữa đây là nơi đào tạo nơi ở của các cầu thủ nhí của học viện và là nơi ở, đại bản doanh của Đội bóng đá Hoàng Anh Gia Lai, cũng là nơi ở của những cầu thủ nổi tiếng mà hẳn nhiều bạn yêu bóng đá Việt Nam đều biết: Công Phượng, Xuân Trường…

Đội bóng đang được dẫn dắt bởi một huấn luyện viên tài năng, một cầu thủ đã rất nổi tiếng một thời ở khu vực Đông Nam Á là Kiatisuk Senamuang.

Tham quan Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai – JMG – Du lịch Khám phá Gia Lai

Vài dòng thông tin mình chia sẻ về Học viện Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai đến bạn.

Hoàng Anh Gia Lai – JMG Academy trung tâm đào tạo bóng đá trẻ tại Pleiku, Gia Lai. Hiện nay, học viện đang duy trì hợp tác với JMG Academy và thuộc quyền sở hữu của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai.

 • Năm 2007, câu lạc bộ bóng đá Arsenal trở thành đối tác chiến lược của Hoàng Anh Gia Lai trong việc thành lập Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal JMG.
 • 5/3/2007, lễ động thổ xây dựng Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG trên khu đất 5 hecta cao su cách thành phố Pleiku 13km và khánh thành sau 7 tháng.

Đây được xem là một quyết định gây sốc bởi lúc đó, những cây cao su được chặt bỏ đang ở tuổi thu hoạch (bình quân 300 triệu đồng/hecta/năm – thời điểm 2007).

 • 31/1/2015, lễ ký kết hợp đồng ghi nhớ thành lập học viện bóng đá giữa Nutifood, Hoàng Anh Gia Lai, Câu lạc bộ Arsenal và học viện JMG đã diễn ra tại Pleiku. Theo đó, công ty NutiFood cùng đối tác của mình sẽ xây dựng một học viện bóng đá tại thành phố Hồ Chính Minh có tên học viện bóng đá NutiFood – Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal JMG.
 • 7/3/2017, công ty cổ phần sữa chuyên nghiệp Việt Nam (VPMilk) đã quyết định tài trợ gói 50 tỷ đồng cho Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai và Học viện Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal JMG với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm từ 2017 đến 2018.
 • 30/6/2017, toàn bộ hợp tác giữa Câu lạc bộ Arsenal (Anh) và Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) chấm dứt. Tất cả những thương hiệu liên quan đến Arsenal không còn gắn bó với Hoàng Anh Gia Lai. HAGL chỉ còn duy trì hợp tác với JMG. Vì thế, tên gọi Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal JMG cũng đổi tên thành Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai – JMG.
Học Viện Bóng Đá Hoàng Anh Gia Lai – JMG

Ta di chuyển trên lộ trình theo tuyến đường Trường Chinh hướng đi thành phố Hồ Chí Minh.

Trên lộ trình này các bạn có thể chụp hình check in Núi Hàm Rồng và ngã ba đi Chư Sê – Đức Cơ và Pleiku (chúng mình ở đây gọi là ngã ba Hàm Rồng).

Di chuyển thêm một đoạn nữa qua khỏi trạm thu phí là các bạn đã ra khỏi trung tâm thành phố Pleiku. Di chuyển thêm khoảng 2 – 3 km, các bạn sẽ thấy Học viện Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai nằm bên phía tay trái giữa hàng cây cao su và nông trại thanh long.

Vào tham quan học viện: việc vào xin tham quan câu lạc bộ cũng khá là thuận lợi, các bạn vào trình bày xin với khu an ninh bảo vệ tại cổng học viện là vào được.

Nhưng nhớ chú ý khi vào các bạn phải giữ yên lặng, tránh gây ồn ào, đi lung tung và giữ vệ sinh cho Học viện.

Tại đây, các bạn có thể nhìn thấy được sân bóng mà các cầu thủ Học viện tập luyện, căn tin và khu kí túc xá của Học Viện, đại bản doanh nơi họp và tham khảo chiến thuật thi đấu của từng đội cấp độ câu lạc bộ.

Hình ảnh các cầu thủ học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai – JMG

Mình thích nhất là khu căn tin vì ở đây mình nhìn thấy toàn bộ quá trình hoạt động của câu lạc bộ Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai được khắc lên những tấm đá hoa cương rất đẹp. May mắn các bạn có thể được chụp hình khi gặp các thần tượng cầu thủ bóng đá của mình.

Rời khỏi, học viện các bạn tiếp tục lộ trình di chuyển vào trung tâm thị trấn Chư Sê để đến với thác Phú Cường.

Để đến được thác các bạn cũng mất thời gian di chuyển khoảng đến 10 – 10h30’ sáng. Khá lâu nhưng yên tâm đường đến khá là thuận tiện, ngay cả thời tiết mùa mưa.

Khám phá địa điểm du lịch Gia Lai Thác Phú Cường

Thác Phú Cường Gia Lai

Thông tin về thác Phú Cường

Thác Phú Cường hay “Đệ nhất thác”, “Dải lụa ngang trời” của núi rừng Gia Lai là những tên gọi ưu ái khác dành cho con thác tự nhiên. Chỉ mới tên gọi thôi các bạn có thể hình dung là con thác rất đẹp.

Thác Phú Cường thuộc xã Dun, huyện Chư Sê. Thác nằm trên dòng chảy của suối Ia Pết hòa vào song Ayun Hạ rồi xuôi về hạ nguồn đổ xuống hồ Ayun Hạ. Thác Phú Cường ở Chư Sê Gia Lai cách thành phố Pleiku khoảng 50km.

Những hình ảnh về thác Phú Cường mà mình lưu giữ được:

 

Thác Phú Cường Chư Sê Gia Lai
Hình ảnh chụp thác Phúc Cường

 

Thác Phú Cường Gia Lai
Hình ảnh chụp tại thác Phú Cường được du khách chụp lại
Ảnh chụp kỉ niệm tại thác Phú Cường – Du lịch khám phá Gia Lai

 

 

Ngôi nhà nhiều màu ở thác Phú Cường, du lịch thác Phú Cường
Bằng lăng tại lối vào thác Phú Cường Gia Lai
ảnh chụp đường xuống thác
Ảnh chụp cây cầu đỏ ở thác Phú Cường

Chư Sê

Sau khi tham quan thác Phú Cường các bạn di chuyển về thị trấn Chư Sê để nghỉ ngơi ăn uống:

Một vài gợi ý về quán ăn của mình:

 • Nhà hàng Cheo Reo tại địa chỉ: 906 Hùng Vương, Chư Sê.
 • Nhà hàng Núi Đồng tại địa chỉ: Võ Thị Sáu nối dài (không có địa chỉ số nhà cụ thể, các bạn có thể hỏi thăm người dân thêm nha), Chư Sê.
 • Quán ăn Ba Miền tại đường Lê Lợi, Chư Sê.
 • Cơm lam gà nướng tại địa chỉ 47 Cách Mạng, Chư Sê.
 • Quán Phú Chuột gần đường Lê Lợi, Chư Sê.

Quán coffee đẹp Chư Sê:

 • Quán cà phê An Nam Garden tại đường Trần Khánh Dư (quán ở đây rất rất là chill bạn nên ghé).
 • Quán Rosa Garden tại 01 Cách Mạng, Chư Sê (quán café của hoa hồng, quán cũng rất đẹp).
 • Quán cà phê Paradise (quán cà phê cá Koi) gần công viên Phạm Văn Đồng, Chư Sê.
 • Quán Mây coffee tại đường Phan Đình Phùng, Chư Sê.

Chú ý: những địa điểm này các bạn có search tìm google map để di chuyển thuận lợi hơn.

Lộ trình này các bạn có thể sắp xếp thời gian tùy mình ở lại chơi khám phá Chư Sê hoặc di chuyển về lại trung tâm thành phố Pleiku để nghỉ ngơi và chuẩn bị cho hành trình ngày thứ ba.

Xin nói trước hành trình thứ Ba sẽ rất rất là tuyệt, các bạn hãy theo dõi để khám phá nhé!

Theo dõi nhật kí ngày thứ nhất ở Gia Lai:

Lời Kết

Trên đây, là lộ trình của chính mình khi đi khám phá du lịch Gia Lai. Các bạn có thể thay đổi theo sự hiểu biết về du lịch Gia Lai để có được trải nghiệm đã nhất, đẹp nhứt cho chuyến đi của mình. Nếu thấy thông tin hay thì hãy share bài giúp mình hoặc có đóng góp ý kiến hãy tham gia bình luận vào mục bên dưới. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết trên Blog Homestay Ngói Quê.

[contact-form][contact-field label=”Name” type=”name” required=”true” /][contact-field label=”Email” type=”email” required=”true” /][contact-field label=”Website” type=”url” /][contact-field label=”Message” type=”textarea” /][/contact-form]
5/5 - (1 bình chọn)